KỶ NIỆM 73 NĂM QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (02/9/1945 - 02/9/2018)
 VÌ TRƯỜNG SA THÂN YÊU

Chuyên mục: Thơ & Văn  
Ngày đưa tin: 30/11/2016    

Tháng 11- Cho em gửi chút yêu thương !!!!

Hôm nay đã là ngày cuối của tháng tri ân những người lái đò năm năm tháng cần mẫn đưa các em sang sông mơ về chân trời tri thức. Vậy mà vẫn còn đó những thổn thức yêu thương cháy bỏng  với nghề, với tuổi học sinh...

 

Tháng 11- Cho em gửi chút yêu thương!!!!

 Dòng tâm sự của cô học trò nhỏ như xua tan đi cái se lạnh của những ngày đầu đông. Cứ mỗi mùa "Tri ân " qua đi, cảm xúc về nghề, về học sinh thân yêu lại thêm mới mẻ, tràn đầy. Không có những lẵng hoa đẹp, không những món quà đắt tiền, tình cảm chân thành đến từ những quan tâm sâu sắc mới là sức mạnh giúp cho những giáo viên như tôi trụ lại với nghề. 

Năm nay cũng vậy, những tấm thiệp được làm tỉ mẩn bằng tay, những bó hoa không phải là hoa tươi nhưng được các em bao gói cẩn thận, những lời chúc giản đơn nhưng đầy tình cảm lại làm tôi ấm lòng. Trong đó, tôi đặc biệt ấn tượng về món quà của cô học trò nhỏ, hay cười.

Quyển sổ tay được trang trí bằng chiếc nơ nhỏ nhắn, xinh xinh. nhưng bên trong nó còn gắn kèm một tệp giấy dán màu vàng tươi, cây bút nhỏ, cùng dòng nhắn gửi: Em thấy cô lúc nào cũng bộn bề công việc, tụi em đôi khi lại làm cô buồn.

Cô tha lỗi cho tụi em. Tệp giấy nhỏ là em gửi để cô đánh dấu những công việc cô cần nhớ,  cô có thể đỡ vất vả hơn. em yêu cô nhiều ! tháng 11- Cho em gửi chút yêu thương!!!! Bấy nhiêu đó thôi cũng đủ làm cho khóe mắt rưng rưng. Mong ngày gặp lại cô học trò đáng yêu./. 

                                                                          

  T/h: Đàm Thu Thủy – Tổ Ngữ Văn, trường THCS Đống Đa


Các tin khác :
   Số lượt truy cập

845553
      LỜI DẠY CỦA BÁC
Tự phê bình và phê bình là quy luật phát triển của Đảng. Mục đích của tự phê bình và phê bình là: Làm cho phần tốt trong mỗi con người nảy nở như hoa mùa xuân và phần xấu bị mất dần đi; làm cho các tổ chức đảng luôn luôn trong sạch, vững mạnh; để tăng cường đoàn kết, thống nhất trong nội bộ Đảng; để các tổ chức Đảng và đảng viên luôn hoàn thiện mình, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ Tổ quốc và nhân dân giao cho.
Tự phê bình và phê bình phải được tiến hành thường xuyên, như người ta rửa mặt hàng ngày.
Tự phê bình phải thành khẩn. Thành khẩn, thành tâm, không “giấu bệnh sợ thuốc” sẽ giúp cho việc tự phê bình có kết quả tốt.
Phê bình phải trung thực, “không đặt điều”, “không thêm bớt”.
Tự phê bình và phê bình phải kiên quyết, “ráo riết”, không nể nang.
Tự phê bình và phê bình phải có tính chất xây dựng “phải có tình đồng chí thương yêu lẫn nhau”.