Chuyên mục: Dành cho học sinh
Ngày đưa tin: 03/03/2019

Trường TH. Vạn Phước 2: CÔNG TRÌNH MĂNG NON NHỮNG PHẦN VIỆC NHỎ NHƯNG Ý NGHĨA LỚN

Ai ai trong mỗi chúng ta đề mong muốn được học tập trong một môi trường Xanh - Sạch- Đẹp- An toàn. Trường học Xanh - Sạch - Đẹp tạo ra một môi trường học tập, sinh hoạt và vui chơi, an toàn, thú vị, hấp dẫn đối với chúng ta, giúp chúng ta càng thêm yêu quý trường lớp, thầy cô, bạn bè. Ngôi trường đẹp để lại những dấu ấn tốt đẹp trong lòng mỗi người. Trường học Xanh - sạch - Đẹp còn có ý nghĩa giáo dục mỗi chúng ta ý thức, thói quen giữ gìn và bảo vệ môi trường. Vậy để trường lớp Xanh - Sạch - Đẹp và An toàn thì không ai khác mỗi học sinh chúng ta phải chung tay để cùng bảo vệ và chăm sóc.

Thực hiện Chương trình Công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2018 – 2019 của Hội đồng Đội Vạn Ninh về việc đẩy mạnh các hoạt động, giải pháp sáng tạo góp phần định hướng, giáo dục nhi đồng thông qua những phần việc măng non đơn giản nhưng tạo hiệu ứng giáo dục cao, tạo được sự lan tỏa sâu sắc trong mỗi đội viên, nhi đồng.

Với ý nghĩa đó, ngay từ đầu năm học Liên đội Trường Tiểu học Vạn Phước 2 luôn chú trọng công tác giáo dục các em tinh thần tự quản, ý thức trách nhiệm trong tập thể, trong cộng đồng, mỗi đội viên, nhi đồng là một tuyên truyền viên nhí trong các hoạt động mang tính tập thể, kêu gọi sự quan tâm, ý thức, trách nhiệm trong mọi hoạt động, đặc biệt là trong hoạt động xây dựng phần việc măng non làm cho môi trường học đường xanh – sạch – đẹp. Đến nay nhiều công trình đã ra đời với sự chăm sóc, bảo vệ của chính đôi tay, hành động của các em như: Công trình măng non Bòn hoa em chăm, Vườn cây thuốc nam hay các em đăng ký làm vệ sinh khuôn viên thông qua mô hình Sân trường em xanh- sạch – đẹp….Các em đã trồng thêm rất nhiều bồn hoa, cây xanh và tổ chức làm cỏ, vệ sinh khuôn viên trường.

Mặc dù các em phải tham gia nhiều hoạt động, song với tinh thần nhiệt tình, hăng hái của thầy cô giáo phụ trách và các em học sinh nhiều công trình đã hình thành và duy trì tốt, thông qua hoạt động này nhằm giáo dục tinh thần yêu lao động, yêu thầy cô, bạn bè, mái trường, quê hương, đất nước. Đồng thời khơi dậy cho các em Đội viên, nhi đồng niềm tự hào, ý chí quyết tâm thi đua học tập và rèn luyện, có ý thức bảo vệ môi trường, cây xanh, cùng góp công xây dựng cho môi trường  xanh -  sạch - đẹp hơn.

Công trình măng non của liên đội trường TH Vạn Phước 2 đã góp phần quan trọng tạo nên không khí, cảnh quan môi trường xanh – sạch – đẹp của nhà trường. Góp phần tích cực trong việc giáo dục đội viên, nhi đồng về sự tự giác tích cực bảo vệ chăm sóc cảnh quan môi trường. Những phần việc nhỏ những mang ý nghĩa sâu sắc, tạo nên phong trào thi đua tích cực, sôi nổi trong đơn vị./.

T/h: BBT. TH Vạn Phước 2