KỶ NIỆM 73 NĂM QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (02/9/1945 - 02/9/2018)
 VÌ TRƯỜNG SA THÂN YÊU

Chuyên mục: Sức khỏe học đường - Lao động công ích  
Ngày đưa tin: 16/10/2017    

TRƯỜNG TH. VẠN THẮNG 1: TỔ CHỨC LỄ PHÁT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG CHIẾN DỊCH “LÀM CHO THẾ GIỚI SẠCH HƠN” NĂM 2017

Thực hiện Công văn số 943/PGD&ĐT-HĐNG ngày 25/9/2017 và Công văn số 959/PGDĐT ngày 26/9/2017 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Vạn Ninh về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch " Làm cho Thế giới sạch hơn’’ năm 2017.

Chiều ngày 29/9/2017, tại Trường Tiểu học Vạn Thắng 1 nhà trường đã tiến hành tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Chiến dịch  ‘‘Làm cho Thế giới sạch hơn’’ năm 2017.

Góp phần tích cực vào việc hưởng ứng Chiến dịch ‘‘ Làm Thế giới sạch hơn’’ năm 2017. 

Nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong toàn trường về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường, có ý thức giữ gìn trường, lớp và nơi công cộng luôn xanh - sạch -đẹp, góp phần vào những nỗ lực vì môi trường toàn cầu.

Giáo dục HS làm tốt nhiệm vụ bảo vệ môi trường, là cầu nối tuyên truyền tích cực giữa nhà trường - gia đình và cộng đồng trong vấn đề quản lí rác thải, bảo vệ môi trường.

Giáo dục ý thức lao động, hiểu lao động vừa là quyền vừa là nghĩa vụ của công dân. Hình thành những yêu cầu cần thiết cho lao động: tính kỷ luật, tinh thần trách nhiệm, vượt khó, đoàn kết, đồng thời rèn kỹ năng lao động, lao động có kỹ thuật.

Giúp các em có những hiểu biết về vệ sinh môi trường, từ đó giáo dục các em có ý thức bảo vệ và chăm sóc đảm bảo môi trường xung quanh luôn xanh - sạch - đẹp, an toàn và cũng là để thực hiện phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

Đến tham dự buổi lễ có thầy Nguyễn Đình Sơn – Phó hiệu trưởng  cùng tất cả các CB-GV-CNV trong toàn trường và hơn 500 học sinh của Trường Tiểu học Vạn Thắng 1 cũng có mặt đầy đủ.

 Lễ phát động được diễn ra đúng trình tự, thủ tục theo kế hoạch đã đưa ra.

Sau buổi lễ toàn trường ra quân tổng dọn vệ sinh toàn trường và khu vực trước cổng trường, trồng thêm cây để hưởng ứng Chiến dịch; thu gom, xử lí rác, lá khô; các bồn rửa tay, khu nhà vệ sinh của GV và HS; phát quang bụi rậm; trồng thêm cây xanh và chăm sóc bồn hoa, cây cảnh, công trình măng non, ...

Đây là những hình ảnh chân thực và sinh động của buổi ra quân tổng vệ sinh toàn trường. Qua đó HS có ý thức hơn trong việc bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp./.

BBT. TH. Vạn Thắng 1


Các tin khác :
   Số lượt truy cập

845548
      LỜI DẠY CỦA BÁC
Tự phê bình và phê bình là quy luật phát triển của Đảng. Mục đích của tự phê bình và phê bình là: Làm cho phần tốt trong mỗi con người nảy nở như hoa mùa xuân và phần xấu bị mất dần đi; làm cho các tổ chức đảng luôn luôn trong sạch, vững mạnh; để tăng cường đoàn kết, thống nhất trong nội bộ Đảng; để các tổ chức Đảng và đảng viên luôn hoàn thiện mình, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ Tổ quốc và nhân dân giao cho.
Tự phê bình và phê bình phải được tiến hành thường xuyên, như người ta rửa mặt hàng ngày.
Tự phê bình phải thành khẩn. Thành khẩn, thành tâm, không “giấu bệnh sợ thuốc” sẽ giúp cho việc tự phê bình có kết quả tốt.
Phê bình phải trung thực, “không đặt điều”, “không thêm bớt”.
Tự phê bình và phê bình phải kiên quyết, “ráo riết”, không nể nang.
Tự phê bình và phê bình phải có tính chất xây dựng “phải có tình đồng chí thương yêu lẫn nhau”.