KỶ NIỆM 73 NĂM QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (02/9/1945 - 02/9/2018)
 VÌ TRƯỜNG SA THÂN YÊU

Chuyên mục: Dành cho giáo viên  
Ngày đưa tin: 03/03/2019    

TRƯỜNG THCS TRẦN QUỐC TUẤN: TỔ CHỨC HỘI KHỎE PHÙ ĐỔNG CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2018-2019

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2018-2019 về công tác giáo dục thể chất của trường THCS Trần Quốc Tuấn, từ ngày 19 tháng 2 năm 2019, Ban Giáo dục thể chất trường đã tổ chức Hội khỏe Phù Đổng cấp trường, nhằm nâng cao thể chất, tinh thần của học sinh, tạo không khí thi đua sôi nổi giữa các khối lớp. Đây cũng là dịp để toàn trường tiếp tục duy trì và đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, bên cạnh việc tu dưỡng đạo đức, tích lũy tri thức thì việc thường xuyên tập luyện và thi đấu các môn thể thao trong học sinh, giúp các em phát triển toàn diện về mọi mặt, cả về tư duy, thể chất và tinh thần, hướng tới Hội khỏe Phù Đổng do Phòng GD& ĐT, Sở GD&ĐT tổ chức.

Ý thức rõ những lợi ích thiết thực đó, cùng với việc nhận được sự chỉ đạo sâu sát của Lãnh đạo nhà trường, sự ủng hộ, quan tâm của các cán bộ giáo viên và toàn thể học sinh trong trường, Ban Giáo dục thể chất trường đã tích cực chuẩn bị mọi điều kiện để tổ chức Hội khỏe Phù Đổng.

Theo hướng dẫn của các thầy trong nhóm Thể dục cùng với các thầy cô giáo chủ nhiệm, mỗi lớp đã lựa chọn được những vận động viên xuất sắc của lớp mình và tiến hành tập luyện cũng như tham gia thi đấu đầy đủ các môn do Ban tổ chức Hội khỏe Phù Đổng cấp trường quy định.

Hội khỏe Phù Đổng lần này được tổ chức theo hai đợt, đợt một diễn ra với những nội dung khá phong phú và bổ ích. Môn đá cầu gồm các nội dung: cá nhân nam, cá nhân nữ. Môn điền kinh gồm các môn: Chạy 100m, nhảy xa, nhảy cao, chạy 800m nữ, chạy 1500m nam. Nhìn chung các lớp đã có sự chuẩn bị tốt cả về kĩ thuật, tinh thần lẫn trang phục thi đấu.

Với sự quan tâm của giáo viên chủ nhiệm, sự cổ vũ nhiệt tình của các thành viên trong lớp, sự cố gắng thi đấu tích cực của các vận động viên, trong ngày đầu vơi nội dung thi đấu là môn đá cầu Hội khỏe Phù Đổng đã diễn ra an toàn, nghiêm túc và kết thúc với kết quả: đá cầu nữ giải Nhất em Trâm lớp 8/2, giải Nhì em Chi lớp 7/3, đá cầu nam giải Nhất thuộc về em Cảnh lớp 8/2, giả Nhì là em Duy lớp 7/2. Giải sẽ tiếp tục đợt hai diễn ra trong tháng 3 và tháng 4 năm 2019 với các nội dung còn lại là môn gồm: bóng đá, cờ vua, và môn đẩy gậy. Đây đều là điều kiện để tìm ra những tài năng thể thao xuất sắc và là một trong những căn cứ để bổ sung thêm nguồn học sinh vào đội tuyển Thể dục thể thao của nhà trường, tham gia tập luyện và thi đấu giải Hội khỏe Phù Đổng cấp huyện và cấp tỉnh.

Có thể khẳng định Hội khỏe Phù Đổng cấp trường lần này được tổ chức đã tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích và lí thú cho học sinh toàn trường, đồng thời giúp các em nâng cao tinh thần đoàn kết hợp tác, giúp đỡ lẫn nhau trong lớp và là cơ hội để học sinh thể hiện được tài năng của mình. Chúng ta tin rằng thành công của Hội khỏe Phù Đổng sẽ mở đường cho những thành tích rực rỡ về thể dục - thể thao của nhà trường trong năm học 2019-2020 sắp tới./.

T/h: BBT. THCS Trần Quốc Tuấn


Các tin khác :
   Số lượt truy cập

845571
      LỜI DẠY CỦA BÁC
Tự phê bình và phê bình là quy luật phát triển của Đảng. Mục đích của tự phê bình và phê bình là: Làm cho phần tốt trong mỗi con người nảy nở như hoa mùa xuân và phần xấu bị mất dần đi; làm cho các tổ chức đảng luôn luôn trong sạch, vững mạnh; để tăng cường đoàn kết, thống nhất trong nội bộ Đảng; để các tổ chức Đảng và đảng viên luôn hoàn thiện mình, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ Tổ quốc và nhân dân giao cho.
Tự phê bình và phê bình phải được tiến hành thường xuyên, như người ta rửa mặt hàng ngày.
Tự phê bình phải thành khẩn. Thành khẩn, thành tâm, không “giấu bệnh sợ thuốc” sẽ giúp cho việc tự phê bình có kết quả tốt.
Phê bình phải trung thực, “không đặt điều”, “không thêm bớt”.
Tự phê bình và phê bình phải kiên quyết, “ráo riết”, không nể nang.
Tự phê bình và phê bình phải có tính chất xây dựng “phải có tình đồng chí thương yêu lẫn nhau”.